Bỏ túi 'bí kíp' tuyển dụng mùa COVID cho dân HR

552 lượt xem

19/08/2020

Trong thời kỳ dịch Covid hoành hành, bất kể ngành nghề nào cũng chịu tác động từ Covid. Và nghề tuyển dụng cũng không thể tránh được những đau đầu do dịch Covid mang lại. Để việc tuyển dụng diễn thuận lợi, suôn sẻ trong dịch mùa dịch, các HR hãy lấy giấy bút ra và ghi lại những "bí kíp" tuyển dụng mùa Covid sau đây nhé.

1. Tiếp tục tuyển dụng và đẩy mạnh tuyển dụng các công việc online

Tiếp tục tuyển dụng và đẩy mạnh tuyển dụng các công việc online là cách để HR duy trì công việc của mình. Trong tình trạng khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, đây là khi nhiều nhân sự có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Vậy nên, duy trì tuyển dụng một cách đều đặn là cách các HR tìm thấy ứng viên phù hợp với vị trí doanh nghiệp mình cần.

Thêm vào đó, vào thời kỳ dịch bệnh, việc làm online trở nên được ưa chuộng hơn vì nó an toàn, thông qua các phần mềm như Zoom, Microsoft Teams. Vì vậy, chă ̉ng có lý do gì mà các HR không tăng cường tuyển dụng các công việc online nhỉ?

2. Thực hiện phỏng vấn online

Phỏng vấn online cũng là một trong những phương án hữu hiệu và an toàn nhất trong mùa dịch bệnh. Chỉ cần có Internet, các HR có thể kết nối với các ứng viên một cách dễ dàng. Phương pháp phỏng vấn online qua các phần mềm meeting cũng rất có lợi cho những doanh nghiệp đang tạm nghỉ và vẫn có được một lượng nhân sự sau thời gian dịch bệnh.

'bí kíp' tuyển dụng mùa COVID

Ảnh: Internet

Xem thêm: Tìm nguồn ứng viên phù hợp trên Group Facebook

3. Gắn một bài kiểm tra sức khỏe trong quá trình phỏng vấn

Nếu là phỏng vấn offline, trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành, bạn nên có một bài kiểm tra sức khỏe cho ứng viên hoặc có thể trao đổi về tình hình sức khỏe hiện tại của họ trực tiếp qua điện thoại. Điều này có thể giúp HR xem xét xem có nên lùi lịch phỏng vấn hay không, hoặc có những biện pháp kịp thời để phòng bệnh.

4. Nếu phỏng vấn offline, thực hiện các biện pháp phòng bệnh trước, trong và sau khi phỏng vấn

Trong thời kỳ dịch bệnh, HR cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh tật kỹ càng trước, trong và sau khi phỏng vấn ứng viên. Nên chuẩn bị dung dịch cồn rửa tay cho ứng viên và yêu cầu ứng viên đeo khẩu trang trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Trong suốt quá trình phỏng vấn nên đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Và sau khi phỏng vấn xong, nên sát trùng những nơi có nhiều người đi qua để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

5. Đào tạo thêm những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân lực nội bộ

Trong giai đoạn “ít việc” này, việc đào tạo thêm kỹ năng chuyên môn và nâng cao cho những nhân sự nội bộ cũng là nhiệm vụ trọng tâm của những HR. Đặc biệt là việc đào tạo cho những thực tập sinh hay cộng tác viên còn non trẻ.

'bí kíp' tuyển dụng mùa COVID

Ảnh: Internet

Trên đây là những tips tuyển dụng dành cho dân HR mùa Covid. Mong rằng, bên cạnh việc phòng, chống dịch, những tips trên sẽ là bí quyết để HR làm việc hiệu quả hơn trong mùa dịch cùng Huntpro.

Tuyển dụng nhân sự chất lượng và nhanh chóng cùng Huntpro

Đăng tuyển ngay