Phỏng vấn xin việc nhất định không được nói những điều cấm kỵ này

1176 lượt xem

30/09/2020

Phỏng vấn xin việc quyết định 80% kết quả bạn có được vào làm ở công việc mình đang ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ không phải ai cũng biết, cho dù đã dành cả thanh xuân để đi phỏng phỏng vấn. Bài viết dưới đây Huntpro sẽ chia sẻ những kinh nghiêm phỏng vấn xin việc hữu ích dành cho bạn:

Không bao giờ nói cầu toàn là điểm yếu của bản thân

Nếu không muốn phỏng vấn thất bại thì đừng dại dột làm 12 điều sau đây

Một trong những câu hỏi phổ biến và hiểm hóc nhất là "điều gì là điểm yếu nhất của bạn?". Các chuyên gia cho biết, câu trả lời về tính cầu toàn là dở nhất. Sếp tương lai của bạn đang tìm kiếm một người thật thà và minh bạch, vì vậy trả lời kiểu văn vở như thế sẽ khiến bạn mất điểm.

Thay vào đó, hãy trả lời một cách thành thật về điểm yếu của mình, và giải thích bạn sẽ xử lý nó như thế nào. 

Không nói xấu sếp hiện tại

Ngay cả khi bạn đang bực tức về công việc hiện tại, hay công việc trước kia chấm dứt không thoả đáng, bạn có thể muốn xả ra tại cuộc phỏng vấn khi được hỏi tại sao bạn muốn tìm việc mới. Nhưng hãy cẩn thận!

Điều quan trọng là bạn phải tỏ ra ngoại giao một cách tối đa. Dù bạn có buột mồm nói ra một số thứ tiêu cực, hãy tìm một vài điểm tốt để chia sẻ với người phỏng vấn.

Hãy để họ biết bạn đang phỏng vấn ở nơi khác nữa

Khi được hỏi liệu bạn có đang tìm việc ở chỗ khác không, câu trả lời thường sẽ là không, bạn muốn tỏ ra toàn tâm toàn ý cho vị trí đang tuyển dụng.

Theo các chuyên gia thì điều này hoàn toàn sai. Nếu nói bạn chỉ nộp đơn cho một công ty, họ sẽ nghĩ bạn lười biếng hoặc nói dối. Thay vì thế, hãy trả lời thành thật và nói rằng bạn vẫn tìm kiếm các cơ hội.

Tránh hỏi về số ngày nghỉ phép

Cuối buổi phỏng vấn, người tuyển dụng thường hỏi bạn có muốn hỏi gì về công ty không. Bạn có thể muốn biết nhân viên sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày một năm, nhưng đó là điều không nên nhắc tới.

Nếu đề cập đến việc này, họ có thể nghĩ bạn muốn nghỉ phép ngay lập tức, trong khi bạn còn chưa bắt đầu công việc mới. Ai sẽ muốn tuyển một người chỉ muốn ăn chơi như thế?

Hi vọng là với những kinh nghiệm mà Huntpro chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những buổi phỏng vấn xin việc tốt nhất và để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn mau chóng đình được công việc yêu thích và phù hợp.

Xem thêm: 

Thói quen khi đi phỏng vấn khiến bạn “mất điểm”

Điểm yếu của bản thân - trả lời thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn

 

  

Tuyển dụng nhân sự chất lượng và nhanh chóng cùng Huntpro

Đăng tuyển ngay